Cách tháo khuyên tai đơn giản và an toàn tại nhà cho nàng

Với các nàng khuyên tai là phụ kiện không thể thiếu. Tuy nhiên, đói với các nàng hay thay đổi phong cách thì việc tháo khuyên tai thường xuyên sẽ gây đau tai cho các nàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp nàng 1 số cách tháo khuyên tai chốt tròn, chốt vặn đúng cách, không đau. Cùng Aboli Jewelry tìm hiểu nha!

1. Các bước tháo khuyên tai cơ bản

Bước 1: Rửa tay

Vệ sinh tay

Trước tiên, nàng cần rửa tay sạch sẽ với xà phòng hoặc nước rửa tay để tránh các nguy cơ nhiễm trùng khi tay nàng tiếp xúc với lỗ đeo bông tai.

Bước 2: Vệ sinh tai

vệ sinh tai
vệ sinh tai

Tiếp theo nàng hãy dùng tăm bông hoặc bông nhúng vô cồn để vệ sinh tai nhé.

Bước 3: Đặt tay vào đúng vị trí khuyên tai

cách vệ sinh khuyên tai Aboli Jewelry
Đặt tay đúng vị trí

Nàng hãy đặt tay vào đúng vị trí, sau đó giữ chặt mặt khuyên tai phía trước và chốt khuyên tai phía sau. Nàng hãy ngồi vào trước gương để dễ dàng quan sát hơn nhé.

Bước 4: Lắc nhẹ chốt khuyên và tháo khuyên tai

Cách tháo khuyên tai Aboli

Tiếp đó, nàng chỉ cần lắc nhẹ chốt để tháo khuyên tai ra.

Lưu ý: Trong lúc tháo chốt ra nếu còn cứng thì nàng hãy nhỏ oxy già để làm mềm lỗ xỏ nhé. Trước khi tháo khuyên ra, nàng hãy dùng tăm bông thấm oxy già để vệ sinh chốt khuyên lần nữa.

Bước 5: Thay khuyên tai mới

cách tháo khuyên tai Aboli

Trước khi đeo khuyên tai mới nàng hãy dùng oxy già vệ sinh lỗ tai, sau đó lau lại bằng khăn giấy ướt hoặc khô nha.

2. Cách tháo khuyên tai chốt tròn

Rất nhiều nàng thắc mắc về cách tháo khuyên tai chốt tròn, đây là mẫu khuyên tai khá phổ biến và ưa chuộng trên thị trường. Trước khi tháo khuyên tai thì nàng cần phải vệ sinh tay thật sạch, tránh gây nhiễm trùng lỗ xỏ.

Cách tháo khuyên tai chốt tròn Aboli

Cách thực hiện tháo khuyên tai chốt tròn như sau:

  • Bước 1: Giữ chặt phần sau của chốt khuyên. Sau đó, xoay khuyên tai nhiều lần, Điều này giúp cho khuyên không bị kẹt chặt ở lỗ tai bé.
  • Bước 2: Lắm phần chốt và kéo ra nhẹ nhàng cho đến khi chúng tách rời. Lưu ý: không sử dụng lực mạnh điều này sẽ dễ gây tổn thương vùng xỏ và có thể kẹt chặt ở tai.

3. Cách tháo khuyên tai chốt vặn

Khuyên chốt vặn cũng có thiết kế tương tự với khuyên tai chốt tròn, do đó các bước thực hiện gần như giống nhau. Thông thường, khuyên tai chốt vặn sẽ khó tháo hơn so với khuyên tai chốt tròn nên nàng có thể xoay chốt theo chiều kim đồng hồ để khuyên dễ dàng tách rời.

Lưu ý: Nàng nên đeo găng tay và vệ sinh tay sạch trước khi thực hiện để tránh nhiễm trùng nha.

4. Các vấn đề hay gặp phải khi tháo khuyên tai

Trong quá trình tháo khuyên tai chốt tròn, chốt vặn hay chốt bi chúng ta đều sẽ không thể tránh khỏi các vấn đề dưới đây:

Chảy máu khi tháo khuyên tai

cách tháo khuyên tai Aboli 1
Chảy máu khi tháo khuyên tai

Nàng có thể bị chảy máu do vô tình làm xước da, chảy máu do tháo khuyên chưa đúng cách. Hãy dùng bông hay khăn sạch thấm nhẹ vào tai khoảng 10 phút để cầm máu.

Nhiễm trùng khi tháo khuyên tai

Khi tháo khuyên, nếu nàng thấy tai nổi đỏ, sưng tấy hay tiết dịch thì khả năng cao là đã bị nhiễm trùng. Đối với tình trạng nhẹ, nàng hãy dùng thuốc mỡ kháng sinh để bôi lên lỗ xỏ và theo dõi. Với bị nhiễm trùng nặng hay phát sốt thì hãy đến cơ sở y tế để điều trị.

Mùi hôi khó chịu khi tháo khuyên tai

 

Nếu thấy tai có mùi khó chịu hoặc khuyên tai có mùi hôi khi tháo ra thì nàng cần vệ sinh tai kỹ hơn. Nàng có thể vệ sinh tai bằng xà phòng glycerin trong và nước ấm. Nàng cũng nên vệ sinh khuyên tai bằng xà phòng và nước ấm để loại bỏ mùi hôi.

Kiểm soát cơn đau khi tháo khuyên tai

Khi tháo khuyên tai ra bị đau thì nàng có thể đợi một thời gian nữa cho lỗ xỏ khuyên lành hẳn, đồng thời giữ vệ sinh tai sạch sẽ vì các tế bào da sẽ tích tụ lại lấp vào lỗ xỏ khuyên. Nàng chãy thường xuyên kiểm tra tai có bị dị ứng do chất liệu của khuyên tai hay không nha

Vừa rồi Aboli Jewelry đã hướng dẫn nàng các cách tháo khuyên tai chốt tròn, chốt vặn không đau. Hi vọng bài viết giúp ích cho nàng. Cảm ơn nàng đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở các bài viết sau!

Đánh giá chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ
Danh Mục
0
Giỏ Hàng
Tìm Kiếm